Joomfish System Plugin not enabled

Xã hội và văn hóa Việt nam từ bao đời qua luôn được xây dựng và vun đắp dựa trên nền tảng đạo đức của mỗi công dân. Để duy trì và phát huy những giá trị tốt đẹp này, dự án được hình thành với mục tiêu Hội tụ, lan toả và tôn vinh những CSR tiêu biểu của Việt Nam và thế giới, đồng thời cùng các cá nhân, tổ chức, công ty có thể kết nối, chia sẻ những câu chuyện và dự án làm thay đổi cuộc sống.

CAMPAIGN DETAIL

Khí hậu thay đổi & trái đất nóng lên - Climate Changes

Khí hậu thay đổi & trái đất nóng lên - Climate Changes
 
Al GORE GIẢI THÍCH VỀ SỰ THAY ĐỔI KHÍ HẬU VÀ HIỆU ỨNG NHÀ KÍNH.

TRÁI ĐẤT NÓNG LÊN:

"Ngôi nhà của chúng ta" đang nóng lên và sự cần thiết phải thiết lập một hệ thống quốc tế theo dõi sự biến đổi khí hậu giúp cho việc đối phó với những thảm hoạ do thiên tai gây ra như hạn hán, lũ lụt, ô nhiễm không khí, ô nhiễm biển, cháy rừng.

Đây cũng được coi như một thứ vũ khí huỷ diệt con người, giết hại nhiều người hơn cả hoạt động khủng bố. Loại vũ khí giết người này có thể tấn công bất cứ lúc nào, nơi nào và dưới mọi hình thức.

Dự báo của các chuyên gia là đến cuối thế kỷ này Trái đất sẽ nóng lên từ 2 đến 6 độ C. Với sự tăng nhiệt độ như vậy, những vấn đề y tế sau đây có thể xảy ra:

1. Những đợt nắng nóng sẽ làm chết nhiều người hơn ở nhiều vùng hơn trên thế giới (đợt nắng nóng năm 2003 đã làm chết trên 70.000 ở châu Âu).

2. Năng suất mùa màng sẽ giảm, dẫn tới mất an ninh lương thực. 800 triệu người phải lên giường ngủ với cái bụng lép kẹp.

3. Nước khan hiếm dẫn tới bệnh viêm loét dạ dày và suy dinh dưỡng tăng gấp bội.

4. Những thiên tai như lũ lụt rút nhanh do sự thay đổi bản đồ mưa và tan băng sẽ ngăn cản việc tiêu thoát nước đến bệnh tiêu chảy và nhiều bệnh tật khác.

5. Nhiều người ở thành phố sẽ lâm vào cảnh thiếu nhà ở, xuất hiện các khu nhà ổ chuột, những bất công về phúc lợi y tế, đặc biệt nguy hiểm khi có thiên tai, dịch bệnh.

Các tác giả bản báo cáo đề xuất các chính sách giảm các khí thải cacbon, cưỡng chế tạm thời việc thải và bình đẳng hoá hệ thống phúc lợi y tế cùng các biện pháp khác.Video 1: http://www.youtube.com/watch?v=oJAbATJCugs
Video 2http://www.youtube.com/watch?v=Jxi-OlkmxZ4