Joomfish System Plugin not enabled

Xã hội và văn hóa Việt nam từ bao đời qua luôn được xây dựng và vun đắp dựa trên nền tảng đạo đức của mỗi công dân. Để duy trì và phát huy những giá trị tốt đẹp này, dự án được hình thành với mục tiêu Hội tụ, lan toả và tôn vinh những CSR tiêu biểu của Việt Nam và thế giới, đồng thời cùng các cá nhân, tổ chức, công ty có thể kết nối, chia sẻ những câu chuyện và dự án làm thay đổi cuộc sống.

Thư ngỏ của ông Vinit Suraphongchai

Chủ tịch Festival Sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương ( ADFEST )
Thành viên hội đồng Cố vấn dự án

The Power of One

 

1. Cuộc đời không có nan đề

Phần lớn chúng ta sống cuộc đời ngày qua ngày chỉ nghĩ đến việc trước mắt và thế giới hạn hẹp chung quanh mình mà thôi: lo cho gia đình, con cái (nếu có), nhà cửa, công việc, tương lai, bạn bè và láng giềng, hàng xóm.

 

Đôi lúc chúng ta cũng quan tâm đến các sự việc quan trọng như kinh tế chính trị, chứng khoán, lạm phát , xuất khẩu, tôn giáo… cứ như thế đều đặn và không thay đổi môi trường quanh mình, chúng ta thỏa lòng với hạnh phúc cuộc đời minh an bày như vậy.

 

2. Lý tưởng chung

Nhưng sẽ có đôi lúc cảm giác dễ chịu đó bị lung lạc. Có nhiều điều không ổn định trong tâm trí chúng ta. Có nhiều vấn đề quan trọng phải giải quyết: tội phạm xâm nhập chung quanh ta, đường phố nhơ nhớp, cảnh sát thoái hóa, hệ thống giáo dục tụt hậu, xã hội đầy bất công, chính quyền kém năng lực… Nhiều người cũng thấy như vậy, người ta không hạnh phúc như đáng có, phải hành động theo cách nào đây?

 

3. Sự bất lực không hy vọng.

Bây giờ chúng ta thấy vô vọng bất lực . Chúng ta cần xác định đúng vấn đề. Chúng ta muốn hành động, nhưng một cá nhân thì biết làm sao được. Đây là cảm giác chung của nhiều người.

 

NĂNG LỰC CỦA MỘT CÁ NHÂN

 

Các biến động và thay đổi trong xã hội và cộng đồng trong quá khứ thể hiện ở nhiều hình thái. Đôi khi, đó là nhân dân đoàn kết đứng lên như cuộc cách mạng Pháp hay cách mạng Nga. Nhưng đôi khi sự thay đổi được làm nên bởi năng lực của MỘT CÁ NHÂN

 

Phong trào giành độc lập cho Ấn độ là do MỘT CÁ NHÂN làm nên ngài Mahann Gandhi.
Sự thống nhất quốc gia VN có được nhờ sự lãnh đạo và tâm huyết của một cá nhân, chủ tịch Hồ Chí Minh.
Sự thống nhất Trung Quốc do một người làm nên , Mao Trạch Đông

 

Năng lực của MỘT CÁ NHÂN thì giới hạn nhưng nếu người ấy có tâm huyết biết lãnh đạo cộng đồng thì năng lực CÁ NHÂN sẽ chuyển đổi thành QUYỀN NĂNG TẬP THỂ

 

Khi chúng ta thật sự tin vào một điều, chúng ta có năng lực khởi động điều ấy. Không cần phải là biến cố lớn như của Mahann Gandhi hay chủ tịch HCM, nhưng chúng ta vẫn làm được việc: bắt đầu từ nhóm nhỏ là láng giềng, sang vùng lân cận, lan ra cả tỉnh…

 

Tất cả chỉ cần tầm nhìn vươn xa và tâm huyết cống hiến

 

Ông Vinit Suraphongchai

Chủ tịch Festival Sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương ( Adfest )