Joomfish System Plugin not enabled

Xã hội và văn hóa Việt nam từ bao đời qua luôn được xây dựng và vun đắp dựa trên nền tảng đạo đức của mỗi công dân. Để duy trì và phát huy những giá trị tốt đẹp này, dự án được hình thành với mục tiêu Hội tụ, lan toả và tôn vinh những CSR tiêu biểu của Việt Nam và thế giới, đồng thời cùng các cá nhân, tổ chức, công ty có thể kết nối, chia sẻ những câu chuyện và dự án làm thay đổi cuộc sống.

Thư ngỏ của ông Indra Abidin

Nguyên Chủ tịch Hiệp Hội Quảng Cáo Quốc Tế (IAA Global)
Chủ tịch, PT Fortune Indonesia
Thành viên Hội đồng Cố Vấn dự án

Thưa các đồng nghiệp và bằng hữu thân mến,

 

Tôi xin được chúc mừng và bày tỏ sự trân trọng đến với VietnamMarcom trong sáng kiến tổ chức Hội thảo và Triển lãm Tiếp thị cộng đồng.
Đây là một sự kiện đáng nhớ vì chúng ta sẽ cùng bàn luận về một vấn đề được xem là rất quan trong hiện nay: tìm giải pháp cho các nan đề phức tạp đặt ra cho tất cả mọi người. Một trong các giải pháp ấy là sự thay đổi hành vi và phương tiện giúp đỡ thay đổi hành vi chính là Truyền thông tiếp thị.

 

Truyền thông tiếp thị luôn luôn đặt mục tiêu cho sự thay đổi hành vi đối với đối tượng chọn lọc. Trong tiếp thị thương mại, khách hàng chọn mua sản phẩm và thương hiệu, cũng như sử dụng các dịch vụ đáp ứng nhu cầu cá nhân. Thường phần lớn chọn lựa ấy có vẻ không hợp lý, nhưng mọi quyết định có được từ tiếp thị thương mại đã dẫn đến việc thay đổi đáng kể về phong cách sống của khách hàng trãi qua hàng trăm năm và điều này đã góp phần cho nhân loại trên đường tiến bộ.

 

Cũng một thể ấy, Tiếp Thị Cộng Đồng đem đến những ý tưởng và giải pháp phù hợp cho khách hàng nhằm đạt đến chất lượng cuộc sống cao hơn. Khách hàng sẽ có được những quyết định hợp lý dựa trên các thông điệp liên quan đến loại thực phẩm cần dùng, trình độ giáo dục cần vươn tới, cách phòng vệ và điều trị các căn bệnh nhẹ cũng như kế hoạch sinh con theo ý muốn.

 

Hội Thảo và Triển Lãm cũng hướng đến xu thế toàn cầu về truyền thông là một phần của truyền thông tiếp thị - dựa trên sự phát triển của truyền thông đa phương tiện kỹ thuật số, song song với sự phổ cập của truyền thông cộng đồng, tất cả đã làm nên sự thay đổi hoàn toàn trong cách thức mà các tổ chức và chúng ta chọn để giao tiếp và trao đổi cùng nhau.

 

Chúng ta đều biết các phương tiện truyền thông hiện đại đã giúp đỡ các nhóm người nghèo khó nhất trong cộng đồng được giao lưu với bà con, bạn hữu, tiếp cận thông tin tiện dụng, nghe bản tin tức thời cũng như quyết định công việc nhanh chóng và chọn lựa định hướng cá nhân liên quan đến cuộc sống. Mặt khác, chúng ta cũng thấy truyền thông bị lạm dụng phục vụ cho những ý đồ tệ hại như khiêu dâm , buôn bán trẻ em, hoạt động khủng bố.
Từ đó, cho thấy truyền thông hiện đại cũng như mọi phương tiện khác đều phụ thuộc nơi người tiếp nhận hành xử. Chỉ khi sử dụng khôn ngoan và nghiêm túc phương tiện truyền thông hiện đại thì người ta mới hưởng được lợi ích hướng đến sự tốt lành và vinh quang cho toàn nhân loại.

 

Tóm lại, chúng ta có phương tiện truyền thông cộng đồng để làm nên sự thay đổi hành vi và chúng ta có các công cụ của công nghệ hiện đại tiên tiến để truyền đạt thông điệp. Trách nhiệm thuộc về chúng ta làm thế nào để tìm ra được giải pháp cho các nan đề thách thức trong kỷ nguyên mới này.

 

Trân trọng cảm ơn quý vị

 

Ông Indra Abidin